24 GIỜ QUA

Hoàng Hằng chia sẻ
13:10 09-10-2017

Cho con đi coffee, mẹ bỉm sữa hồn nhiên thay bỉm cho con rồi vứt chềnh ềnh trên ghế: Người thông cảm, kẻ lên án vô ý thức

Trái ngược với những luồng ý kiến trên, phần đông cư dân mạng cho rằng, cho dù có quên đi chăng nữa thì 1 điều không thể phủ nhận là ý thức của mẹ bỉm sữa trên quá tồi. - https://dateat.io

Mới đây, facebook T.N.M.C đã đăng tải một câu chuyện cô vừa được chứng kiến ở một quán cà phê khá nổi tại Hà Nội.

T.N.M.C kể rằng, khi ngồi ở quán Coffee trong trung tâm thương mại, cô thấy chiếc bỉm trẻ con đã thay này nằm lăn lóc trên ghế ngồi.

“Chúng mày thấy gì trên ghế kia không? Đúng rồi, chúng mày không nhìn nhầm đâu, nó là bỉm trẻ con đấy. Chả hiểu ông bố bà mẹ nào vui tính thay bỉm cho con tại quán rồi đặt ngay ngắn, trễm trệ giữa ghế như báu vật thế kia (dù trung tâm thương mại có nhiều wc và thùng rác chứ không phải chỗ hẻo lánh).

P/S: Tao không sẵn túi nilon để dọn hộ và tao đi ăn uống cũng không thể cầm vứt đi bằng tay không được. Tao đã nhờ nhân viên ra vứt hộ cái vật báu đấy đi rồi. Và ảnh là chụp trong lúc đợi nhân viên chứ không phải tao để đó luôn đâu.

Nhiều người nói là do họ vô tình, họ quên. Ừ thì nếu là quên ở nhà vệ sinh hay gì đó thì tao chẳng nói làm gì. Đằng này giữa chỗ người khác ăn uống lại thay bỉm cho con đã là vô ý thức lần 1 (Chưa kể phơi bày phần nhạy cảm của trẻ nơi đông người cũng không tốt cho bé). Thay xong để lên ghế là vô ý thức lần 2. Cái này nó thuộc về ý thức rồi, không phải quên”.

Câu chuyện kể về mẹ bỉm sữa trên thay bỉm cho con rồi để quên bỉm ngay trên ghế ngồi quán cà phê nọ đã thu hút 3,6 ngàn like và gần 400 bình luận của dân mạng. Dân mạng đã có một cuộc tranh cãi ỏm tỏi với hành động trên.

cho-con-di-coffee-me-bim-sua-hon-nhien-thay-bim-cho-con-roi-vut-chenh-enh-tren-ghe-nguoi-thong-cam-ke-len-an-vo-y-thuc-dPj2kBQMEdP7D5A.jpg

Cho con đi coffee, mẹ bỉm sữa hồn nhiên thay bỉm cho con rồi vứt trên ghế

Nhiều chị em vào khẳng định rằng, hành động bỏ bỉm đã thay cho con trên ghế kia phần nhiều là do bà mẹ bỉm sữa nào đó quên thôi. Bởi vì, họ đã làm mẹ nên biết. Khi có con rất bận rộn, não cá vàng và nhiều thiếu sót. Chuyện quên như này là chuyện bình thường, có thể thông cảm được.

G.L nhận định: “Tao thông cảm được chuyện này, vì tao đã làm mẹ nên tao biết nhiều chuyện thiếu sót này là bình thường mặc dù tao không hành xử thế này bao giờ”.

C.L cũng nói: “Là họ quên thôi, chứ ngắn tay đâu mà để bỉm như thế này. Đối với mẹ bỉm sữa mà nói thì phải hiểu cho họ vì con nhỏ, bao nhiêu thứ lỉnh kỉnh. Quên là chuyện bình thường. Mà tóm lại là nhân viên dọn chứ chủ topic có phải dọn đâu mà gào miệng lên”.

Nhiều mẹ bỉm sữa còn quay ra chỉ trích chủ topic trên rất gay gắt: “Đùa chủ top đẻ chưa thế. Vác con đi theo 8 ngàn thứ vật dụng, quên có 1 cái thôi chứ nhiều đâu. Tôi đẻ con xong đi đám cưới còn quên cả mặc sịp đây này”, I.V cũng hùa vào nói.

“Có con đi rồi sẽ biết thông cảm chứ không ai bảo có con đi rồi được vứt bỉm lung tung. Tư duy chỉ dừng ở mức độ chỉ trích chứ không biết cảm thông thì muôn đời không được thanh thản đâu em ạ”, V.L nói.

Trái ngược với những luồng ý kiến trên, phần đông cư dân mạng cho rằng, cho dù có quên đi chăng nữa thì 1 điều không thể phủ nhận là ý thức của mẹ bỉm sữa trên quá tồi.

L.B.V than thở: “Tôi cũng làm mẹ 2 đứa con rồi, 30 tuổi rồi. Và não cá vàng lắm nhưng không bao giờ tôi thay bỉm cho con ở giữa hàng cafe. Một là trước khi đi chơi sẽ thay bỉm mới luôn cho con. 1 cái tã chỉ tè có thể chịu được 5-6 tiếng đồng hồ. Còn nếu con ị mà con mẹ nào thay được giữa chỗ cafe không cần rửa nước thì tôi cũng thua. Không lẽ não cá đến mức không nhớ ra trên đời có cái gọi là wc??.

Cả cái trò vạch vú thoải mái nữa chứ. Nói thì lại bảo nuôi con bằng sữa mẹ nên phải thế, phải biết thương con. Thế không biết vắt sữa ra à? Không biết chọn chỗ hơi khuất chút mà ngồi à? Hoặc mang theo 1 cái khăn mỏng mà che. Lười cứ lí do. P/s: tôi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn nhé”.

“Dù có quên đi nữa thì ý thức hơi tồi”, “Nhiều người cứ bảo làm mẹ đi rồi biết. Nhưng làm mẹ để vô ý thức hả? Ít ra thay xong phải vứt đi ngay. Chỗ công cộng chứ đâu phải ở nhà?”… là những lời khẳng định của nhiều người.

“Cũng như đi ngoài đường thấy rác thôi, ý thức tốt thì vứt vào thùng, không thì "đấy là việc của lao công"”, T.A nhận định.