24 GIỜ QUA

Hoàng Hằng chia sẻ
09:10 05-10-2017

Xóa sạch mụn xấu xí chỉ sau 1 đêm dễ như ăn kẹo với cách này

Hãy dùng những cách sau để đánh bay những chiếc mụn xấu xỉ chỉ sau một đêm. - https://dateat.io

Trước khi bạn thực hiện một trong những biện pháp này hãy thử trước ở những vùng da khác trên cơ thể để xem bạn có bị dị ứng hay không.

xoa-sach-mun-xau-xi-chi-sau-1-dem-de-nhu-an-keo-voi-cach-nay-wOZFXp2ES6I30vs.png

1. Tiêm Cortisone

Nếu bạn muốn xóa sạch những chiếc mụn đáng ghét này, hãy đến gặp bác sỹ da liễu. Tiến sĩ, bác sỹ da liễu Robin Evans cho biết: "Nếu bạn tiêm cortisone, mụn sẽ giảm nhanh trong vài ngày.” Dù chi phí cho một mũi tiêm không hề rẻ nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên dùng biện pháp này.

xoa-sach-mun-xau-xi-chi-sau-1-dem-de-nhu-an-keo-voi-cach-nay-mSvIcNCZAdZVakS.jpg

2. Thoa kem chứa hydrocortisone

“Hydrocortisone có thể làm giảm tới 80% vết mụn đỏ và làm cho mụn phẳng xuống chỉ sau một đêm”, tiến sỹ, bác sỹ da liễu Whitney Bowe nói. Vì vậy khi bị mụn, bạn chỉ cần dùng một chút kem này thoa lên mụn và cảm nhận ngay hiệu quả vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng loại kem này trên diện tích mụn nhỏ chứ không dùng cho toàn gương mặt. Dùng nhiều hydrocortisone có thể làm mỏng da và dẫn đến nhiều mụn trứng cá hơn.

3. Dùng thuốc

Nếu bạn cần hết mụn luôn và ngay, bạn có thể dùng axit salicylic, axit glycolic hoặc benzoyl peroxit và thoa lên nốt mụn. Tiến sĩ Evans nói: "Các loại thuốc này chắc chắn có hiệu quả trên da mụn vì chúng làm giảm viêm và khô mụn trứng cá ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại thuốc này trên toàn bộ gương mặt."

4. Aspirin nghiền

Nghe có vẻ lạ, nhưng aspririn có thể làm nên điều kỳ diệu trên làn da bạn chỉ sau một đêm. Aspirin chính là dẫn xuất của axit salicylic và nó có thể làm giảm sưng, giảm viên ngay lập tức. 

xoa-sach-mun-xau-xi-chi-sau-1-dem-de-nhu-an-keo-voi-cach-nay-jUj8a6nSB6OJzF5.jpg

 5. Tinh dầu trà

Tinh dầu trà được biết đến là loại tinh dầu tự nhiên có thể thoa lên vết bỏng, vết muỗi đốt và cả những vết mụn sưng đỏ. Bạn chỉ cần dùng miếng bông chấm vào tinh dầu trà và chấm lên mụn của bạn. Tuy nhiên, bác sỹ Bowe cảnh báo: "Hãy pha loãng tinh dầu trà trước khi sử dụng vì da một số người quá nhạy cảm khi sử dụng tinh dầu trà nguyên chất."

xoa-sach-mun-xau-xi-chi-sau-1-dem-de-nhu-an-keo-voi-cach-nay-frNRztf1IfUk4xI.jpg

6. Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một cách dễ dàng và đơn giản mà nhiều bạn nữ bị mụn hay sử dụng. Tiến sĩ Bowe cho rằng: "Kem đánh răng có thể chứa các thành phần và nước hoa có thể gây kích ứng hoặc gây hại cho da. Vì vậy trước khi thoa kem đánh răng lên nốt mụn, bạn nên thử trước lên các vùng da khác, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.”

7. Không được chạm vào mụn

Hãy ngừng suy nghĩ về việc mụn xấu xí này và không nên cố gắng chạm hoặc nặn mụn. Nặn mụn có thể dẫn đến sẹo thâm, thậm chí sẹo rỗ trên gương mặt bạn. Tiến sĩ Evans cho biết: "Nặn mụn không những khiến mụn lâu lành hơn còn có thể dẫn đến nhiễm trùng rất nguy hiểm.”