24 GIỜ QUA

Hoàng Hằng chia sẻ
17:10 04-10-2017

Hé lộ những điều chưa biết gây sốc về phi công máy bay MH370

Theo các nhà chức trách của Australia, phi công lái chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích 3 năm trước của Malaysia Airlines đã thực hiện đường bay thực tế tương tự lộ trình với thiết bị bay mô phỏng cách đó 6 tuần tại nhà. - https://dateat.io

Sau nhiều năm tìm kiếm vô vọng, cơ quan chức năng ba quốc gia Malaysia, Trung Quốc và Úc đã ra thông báo chính thức việc dừng tìm kiếm máy bay MH370. Chiếc máy bay MH370 mất tích khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào năm 2014 với 239 người trên máy bay.

Thế nhưng ngay sau đó, quan chức của các nước đã dần hé lộ những bí ẩn gây shock liên quan đến vụ việc này. Đặc biệt trong đó là những chi tiết về phi công Zaharie Ahmad Shah lái chính chiếc MH370. Điều này khiến nhiều người càng trở nên hoang mang hơn về sự mất tích đầy bí ẩn này.

he-lo-nhung-dieu-chua-biet-gay-soc-ve-phi-cong-may-bay-mh370-nyGelWP9vfbWGGI.jpg

Việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 đã dừng lại. Ảnh:AP

Theo lộ trình bay, phi công này sau khi lái máy bay cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur đã đi dọc Eo Malacca theo hướng Ấn Độ Dương. Vào năm 2016, phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết đây là lộ trình mà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah - phi công chính của chiếc MH370 đã luyện tập. Nó rất giống với lộ trình bay thực tế trên thiết bị mô phỏng bay tại nhà người này trước khi chiếc máy bay cất cánh 6 tuần.

Theo lộ trình mô phỏng được tìm thấy trong ổ cứng máy tính tại nhà của phi công Shah thì nó trùng hợp một cách đáng sợ với lộ trình thực tế khi chiếc máy bay hết nhiên liệu và rơi xuống biển. Công bố này làm dấy lên nhiều câu hỏi về động cơ của phi công.

he-lo-nhung-dieu-chua-biet-gay-soc-ve-phi-cong-may-bay-mh370-jxsKBAzN1w49dMe.jpg

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người đã lái chiếc máy bay MH370 trong lộ trình bay cuối cùng

Dù vậy, ông Liow nhấn mạnh đây chỉ là một trong hàng nghìn lộ trình được phát hiện trong ổ cứng máy tính của ông Zaharie. "Không có chứng cứ nào xác nhận phi công cố tình đưa máy bay lao xuống nam Ấn Độ Dương", ông Liow nói trong cuộc họp báo ngày 4/8/2016.

Mới đây nhất, theo Sputnik đưa tin, Cơ quan An toàn giao thông Australia (ATSB) đã đưa ra bản báo cáo dày 440 trang vào hôm 3/10/2017, đồng thời nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa chuyến bay thật với chuyến bay mô phỏng tại nhà cơ trưởng này khiến 239 người trên máy bay mất tích bí ẩn ở Ấn Độ Dương.

he-lo-nhung-dieu-chua-biet-gay-soc-ve-phi-cong-may-bay-mh370-uzT0T5Mm47HWUOd.jpg

Ngoài ra, còn nhiều điểm nghi vấn khác như sự giống nhau giữa lộ trình thật và lộ trình trên thiết bị bay mô phỏng khiến các nhà chức trách cân nhắc manh mối tìm kiếm những dấu vết của máy bay tại vùng biển Ấn Độ Dương và ở sâu trong đáy đại dương.

Các manh mối dần được hé lộ, tuy nhiên công cuộc tìm kiếm vẫn luôn trong tình trạng vô vọng, việc dừng tìm kiếm chiếc máy bay MH370 chính thức mới đây cũng đánh dấu chấm hết công cuộc khám phá bức màn bí ẩn sau nhiều nỗ lực đi tìm lời giải của con người. Bản báo cáo của ATSB cũng kết luận rằng vẫn chưa thể chắc chắn cho những lý do nhằm giải thích cho việc máy bay mất tích cho tới khi tìm được tung tích của nó.

Việc chấm dứt tìm kiếm này càng đẩy sự mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới.