Đào Út Quỳnh chia sẻ
14:09 21-09-2017

Những điều 2k phải biết khi ôn thi THPT quốc gia 2018

Trong thời gian khoảng 9 tháng vừa học vừa ôn tập teen 2k nên sử dụng quỹ thời gian hợp lý và hiệu quả cũng như có cách học đúng đắn để có được một kỳ thi THPT quốc gia 2018 thành công. - https://dateat.io

Các "thần chú" luôn phải có trong đầu

- Thi đỗ đại học là trách nhiệm, nghĩa vụ của bạn sau 12 năm đèn sách

- Người khác làm được thì mình cũng làm được

- Trượt đại học là cách phụ lòng cha mẹ, thầy cô và thua kém bạn bè nhanh nhất

- Chẳng có việc nào khó nếu tự bản thân mình cố gắng

- Thời gian là vàng bạc, là kim cương

Đã ghi nhớ các "khẩu hiệu" này, bạn sẽ luôn có động lực để cố gắng ôn thi, biết tiết kiệm thời gian và sức lực dành cho việc học bài.

Biết mình biết người

Trước khi bước vào kỳ thi, bạn phải nắm rõ mình là ai và học lực, trình độ của mình như thế nào. Chẳng ai có thể vượt qua một bài thi với điểm số tốt nếu cứ giấu dốt hoặc đánh giá mình quá cao. Bạn nên chọn nguyện vọng phù hợp với số điểm mình xác định đạt được và sở thích, nguyện vọng của bản thân.

Còn trong khi ôn thi, bạn cũng phải nắm rõ mình kém chỗ nào để biết đường quyết tâm thay đổi thông qua việc tự học, hỏi thầy cô, bạn bè giảng bài giúp khi không hiểu.

Đã kém thì phải biết phấn đấu

Chẳng ai cũng bẩm sinh thông minh và được ông trời phú cho tài năng trong việc học tập. Người ta thường nói 99% của thiên tài được tạo ra từ sự chăm chỉ. Đúng vậy, đừng bao giờ đổ thừa, than thân trách phận. Bạn phải biết tự lực tự cường, biết cách khắc phục điểm yếu của mình. Nếu bạn không biết nỗ lực thì không chỉ có kết quả không tốt ở kỳ thi này mà ngay cả trong đường đời sau này, bạn sẽ không có được thành công vừa ý. Số phận luôn phụ thuộc phần lớn vào bản thân bạn mà thôi. Bởi vậy, hãy luôn có ý chí như sắt thép và nhiệt huyết như lửa để vượt qua mọi khó khăn.

Chúc bạn một kỳ thi THPT quốc gia 2018 đạt kết quả cao và đỗ vào trường bạn mong muốn!