Hoàng Hằng chia sẻ
09:09 15-09-2017

Thực đơn 1 ngày ở Sài Gòn: Ăn gì để bao no mà lại ra chất Sài Gòn?

Sài Gòn không thiếu đồ ăn, giờ nào ra đường cũng có thể dằn bụng không món này thì món khác. Nhưng chắc vì nhiều quá nên nếu là khách ở xa tới Sài Gòn sẽ rối đầu một chút, vì chẳng biết ăn gì ở đâu để ngon, không bị đắt mà lại ra cái chất Sài Gòn! - https://dateat.io

Ở Sài Gòn, đừng lo đói. Vì giờ nào cũng có đồ ăn, và có bao nhiêu tiền thì cũng có thể no bụng. Bất kể mấy giờ, cứ ra đường là có thể dằn bụng không món này thì món khác.

Sài Gòn nhiều đồ ăn lắm, tới mức nhiều quá nên nếu là khách ở xa tới thì sẽ rối đầu vì không biết nên chọn ăn gì để ngon, không bị đắt mà lại ra cái chất Sài Gòn.

Mỗi người một khẩu vị, nhưng nếu đã đặt chân tới Sài Gòn thì hãy tập ăn theo thói quen, cách nêm nếm ở đây vài hôm. Như là tấp vào lề đường xì xụp bát mì dù phải chờ rất lâu và không hề có điều hoà mát mẻ, hay kiếm đường để được chui tọt vào một con hẻm và đợi mua được ly cafe mang đi.

Ăn uống ở Sài Gòn, đừng lạ khi người ta ăn cơm được từ sáng đến khuya, uống cafe hết từ vỉa hè hay vào quán. Ở Sài Gòn, đừng nhăn mặt khi nước dùng ngọt quá hay vắt mì nhiều dầu béo ngậy, cũng đừng ngạc nhiên khi vì sao quán cũ xỉn mà khách lại nườm nượp ra vào. 

Nếu còn chưa biết ăn gì khi ở Sài Gòn, hãy tham khảo các thực đơn dưới đây. Toàn món rẻ, ngon mà lại ra chất Sài Gòn.

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-ymr9t0G0x99effV.jpg

 

Hãy mở màn bằng một món rất Sài Gòn - cơm tấm, món ăn bình dân mà từ sáng đến trưa, chiều đến tối, đến tận khuya lúc nào người Sài Gòn cũng có thể ăn. Cơm tấm ăn với sườn nướng, thêm cả đồ chua, mỡ hành và chén nước mắm cay đúng là số zách.

Chỉ cầm hơn 35k là đã có thể yên tâm bụng bao no. Cơm tấm rồi thì thử cafe vợt Cheo Leo. Trưa lang thang qua Lê Thị Riêng ăn đồ cuốn với đủ món nào nem chua, bò nướng, heo nướng... chỉ với 20k/ món.

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-Mj0WEbWrte0WT9D.png

Tối đã có mỳ xào giòn ngon từ từng sợ mỳ giòn tan cho tới nước sốt đậm đà vị rau, thịt bò, tôm... Một đĩa bự chảng chỉ 38k - đúng kiểu Sài Gòn là thiên đường đồ ăn ngon mà rẻ.

Tối rảnh rỗi sẽ ra chung cư 42 Nguyễn Huệ với vô vàn quán cafe decor đẹp, đồ uống ngon, ngồi đây còn ngắm được toàn cảnh phố đi bộ nữa. Khuya về đói bụng hãy ghé qua Bùi Viện ăn đồ nướng, uống sinh tố, cùng thưởng thức một Sài Gòn không ngủ.

Thế là hết ngày.

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-yyqdyXU5NH5Noav.jpg

Dù là bún Huế nhưng ở Sài Gòn người ta lại cực kỳ chuộng. Dĩ nhiên mùi vị có được nêm nếm để hợp với cái miệng của người Sài Gòn hơn nhưng bún bò cũng đáng thử lắm. Ăn xong lại uống cafe Vợt, lần này là cafe Vợt Âm phủ nhé, thế là xong bữa sáng.

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-9qS0CWRYDB54XP4.png

Bún bò viên nè.

Trưa thì ăn kiểu "cơm nhà mẹ nấu", kết hợp cafe, nghỉ trưa luôn ở một quán đặc sệt không gian Nam Bộ, là Năm mười mười lăm. Đến rồi gọi món theo thực đơn thôi, sẽ tốn khoảng 70-100k/ người (cả nước). 

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-aDsHkee4ZuBU7px.png

 

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-tpaBccYx4by0WMF.png

Đồ ăn vặt ở đường Vạn Kiếp.

Tối về ăn thử bún bò viên Vườn Chuối này, bò viên và chả thơm ngon, bắp bò mềm, nước dùng ngọt vị xương. Ngoài ra ở đây còn có sữa chua nhà tự làm nhé. Lòng vòng thoắt cái lại đến khuya, tìm tới đường Vạn Kiếp với đủ thứ món ăn, thức uống vỉa hè trên đời vừa rẻ, lại vừa ngon. 

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-QqJ8xtcRn4CpPAS.jpg

Tới Sài Gòn mà không ăn hủ tiếu thì tội lỗi lắm nè, thế nên nhất định phải tới Hủ tiếu Thanh Xuân để ăn hủ tiếu khô ngon nức tiếng đã nhé. Trưa sẽ ăn mỳ sườn kho nấu theo kiểu người Hoa - đặc sản của tiệm mỳ đã mở 20 năm nay nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật.

Bữa tối chuyển qua ăn mỳ Ý cả bò bít tết - món 5 sao nhưng giá cả bình dân ở tiệm A Hoài nhé. Quán chủ yếu bán để mang đi, mà đồ ăn ngon lắm nên đừng có ngại đứng chờ. Đợi đến khuya thì ăn cơm tấm nhé, hơi kỳ nhưng cơm tấm phải ăn đúng giờ người ta... đi ngủ mới ngon.

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-Ct7dva9JO3oCtAP.png

Hủ tiếu khô.

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-zR59PttvBUqE95E.png

Mỳ sườn kho 38k/ suất.

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-R8xPcjtbt7UVAEW.png

 

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-P4qL365ns77VB6R.png

 

thuc-don-1-ngay-o-sai-gon-an-gi-de-bao-no-ma-lai-ra-chat-sai-gon-FOQ3evZNMJKkeLp.png

Muốn qua mấy quán cafe vintage, vừa yên tĩnh, lại có ảnh đẹp sống ảo mang về thì có Cafe Út lành, cafe 81... nổi tiếng và hợp với những ai mến Sài Gòn. 

Thế là không tốn quá nhiều tiền, bạn vẫn có thể ăn no, ăn ngon, và ăn đúng kiểu Sài Gòn rồi nhé. Trên đây chỉ là những thực đơn tham khảo để bạn có thể lên sẵn lịch trình từ bây giờ. Chúc bạn vui và... no bụng khi ghé Sài Gòn!