Hoàng Hằng chia sẻ
10:09 13-09-2017

Tính năng "Face-ID" và những nỗi lo lắng được cư dân mạng dự báo nếu mua Iphone X

Không ít người dùng trên mạng xã hội đang lo ngại rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt trên iPhone X sẽ khó có thể phát hiện ra họ chính là chủ nhân của smartphone này nếu như họ đang trang điểm, hoặc họ đổi kiểu tóc … - https://dateat.io

Vào đúng 0h ngày 13/9, sự kiện được các "tín đồ công nghệ" trên toàn thế giới mong chờ nhất năm – buổi ra mắt Iphone X của hãng Apple đã chính thức diễn ra. Tuy nhiên, sau khi thông tin về siêu phẩm này vừa mới được rò rỉ, cư dân mạng đã có những lo lắng bởi tính năng FaceID của iphone

 

cu-dan-mang-lo-so-faceid-cua-iphone-x-se-chang-nhan-ra-minh-ZOUEHWJH6DrVpbn.jpg

 

 

 

cu-dan-mang-lo-so-faceid-cua-iphone-x-se-chang-nhan-ra-minh-qyjCyWQoBdKKM7E.jpg

1111.jpg

Khuyến cáo các bạn nữ không nên bỏ tiền mua Iphone X nhé!

                  Capture.JPG

 

 

 

 

 

 

Apple dường như càng ngày càng tạo ra nhiều tính năng khiến cướp giật càng ngày càng phải trở nên "táo bạo" hơn... 

 

 

 

 

 

 

 

 

cu-dan-mang-lo-so-faceid-cua-iphone-x-se-chang-nhan-ra-minh-r2b9D6ZmkAFPO6n.jpg

Dù đi đâu, làm gì, cũng không ai có thể vượt qua ải "Ninja" 

cu-dan-mang-lo-so-faceid-cua-iphone-x-se-chang-nhan-ra-minh-8YocZsz0CxQ2435.jpg

cu-dan-mang-lo-so-faceid-cua-iphone-x-se-chang-nhan-ra-minh-Akybk1XAb8AjNPd.jpg

Capture111.JPG

Lỡ có muốn PTTM thì hãy làm trước khi mua Iphone X nhé các chị em

cu-dan-mang-lo-so-faceid-cua-iphone-x-se-chang-nhan-ra-minh-AN6ysdqGeHEfrRx.jpg

cu-dan-mang-lo-so-faceid-cua-iphone-x-se-chang-nhan-ra-minh-LIBGnvbyQpAmHF0.jpg

Capture2222.JPG

Trên thực tế thì nó hoàn toàn chẳng giống với điều mọi người lo sợ. Ảnh trong album của iOS 10 được chia trên nền tảng 2D. Còn iPhone X sẽ quét một mô hình 3D của khuôn mặt bạn, rồi từ đó, dựa trên những điểm đặc biệt, có 1 không 2 mà chỉ mình khuôn mặt của bạn sở hữu để mở khóa máy.

Nhưng chính Craig Federighi bối rối khi lỗi demo Face ID

Đó là, trên sân khấu của buổi giới thiệu chiếc iPhone X, Craig Federighi – giám đốc phần mềm của Apple đã thực hiện demo khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng của chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, thật không may rằng, ngay lần thử đầu tiên đã gặp thất bại, màn hình Passcode hiện lên yêu cầu nhập mật khẩu. 

Ngay lập tức, Federighi chữa cháy tại trận:” Ồ, thử lại nào”. Ông tắt màn hình iPhone và mở lại bằng khuôn mặt. Lần này thì mọi việc suôn sẻ hơn rất nhiều.

Khi nó đã hoạt động trở lại thì Apple cho biết, iPhone X sử dụng một camera hồng ngoại vô cùng phức tạp để tái hiện lại khuôn mặt bạn, kèm theo trí tuệ nhân tạo để nhận biết rằng đây có phải bạn hay không.  Chính sự cố demo lại khiến nhiều người lo lắng về sự bảo mật của công nghệ mới này khi khả năng nhận diện không được đảm bảo tuyệt đối. Quan trọng hơn, điều đó dấy lên mối lo ngại khi Touch ID đã bị Apple loại bỏ trên sản phẩm mới này.

Nhưng, bạn không cần phải lo lắng. Đó là một tính năng, mà lại là tính năng rất an toàn.

Nếu như khi gặp lỗi nhận diện, trên màn hình chiếc iPhone X có dòng chữ: ” Your passcode is required to enable Face ID” (Bạn cần nhập mật khẩu để kích hoạt Face ID). Nguyên nhân là do chiếc iPhone đã để tại đó trong một khoảng thời gian trước khi mở khóa. Tính năng này cũng giống với Touch ID mà Apple vẫn thường làm trước đây, sau khi màn hình bị tắt hay khóa trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ phải nhập passcode chứ không thể sử dụng Touch ID và bây giờ là Face ID. Đây là một tính năng rất bảo mật trên iPhone kể từ các thế hệ trước và không quá mới mẻ.

Apple cũng nói thêm là Face ID yêu cầu người dùng phải "chú ý" vào máy, nên nếu như họ đang nhìn ra chỗ khác hoặc nhắm mắt thì máy sẽ không mở khóa. Để đảm bảo độ an toàn, Apple đã làm việc với những người chuyên làm mặt nạ từ Hollywood để tạo ra những mặt nạ giống thật, qua đó "dạy" cho máy biết cách phân biệt mặt thật, giả.

Dù sao thì tính năng mới này của Iphone X cũng rất đáng để các tín đồ công nghệ của Apple trải nghiệm.