Jennifer chia sẻ
09:08 16-08-2017

Hai người Việt ở tỉnh Aichi bị bắt vì buôn bán chất cấm trên… Facebook

Nghi phạm Nguyễn Ngọc Mai đã bác bỏ một phần cáo buộc và Công Thanh Tùng thì hoàn toàn phủ nhận. Thế nhưng sau khi điều tra, cảnh sát đã tìm ra nhiều hình ảnh cần sa sấy khô được hai người này đăng tải trên Facebook để rao bán cho các đối tượng khác. - https://dateat.io

Vào ngày 8/8 vừa qua, hai người Việt Nam đã bị cảnh sát tỉnh Aichi bắt vì tội buôn bán cần sa trái phép.

Được biết hai người đã sử dụng Facebook để tiến hành giao dịch và quảng bá.

Cảnh sát đã quyết định bắt giữ và khởi tố hai người Việt là Nguyễn Ngọc Mai (22 tuổi) và Công Thanh Tùng (25 tuổi) vì nghi ngờ tội danh tàng trữ, buôn bán cần sa.

hai-nguoi-viet-o-tinh-aichi-bi-bat-vi-buon-ban-chat-cam-tren-facebook-s9xKX8v9tuLHZ5C.jpg

Ảnh minh hoạ

Theo cảnh sát tỉnh Aichi, vào ngày 8/8 khi cảnh sát xông vào nhà hai nghi phạm thì phát hiện 1,7g cần sa đang được chuẩn bị đem đi tiêu thụ.

Nghi phạm Nguyễn Ngọc Mai đã bác bỏ một phần cáo buộc và Công Thanh Tùng thì hoàn toàn phủ nhận. Thế nhưng sau khi điều tra, cảnh sát đã tìm ra nhiều hình ảnh cần sa sấy khô được hai người này đăng tải trên Facebook để rao bán cho các đối tượng khác. Được biết, có khoảng 50 địa chỉ Facebook có liên quan đến thương vụ mua bán này. Cảnh sát đang vào cuộc để tìm kiếm danh tính của 50 người này.

hai-nguoi-viet-o-tinh-aichi-bi-bat-vi-buon-ban-chat-cam-tren-facebook-mUkI2SdGLY7jrzf.jpg

Ảnh minh hoạ cần sa khô

Vì tâm lý chủ quan, cho rằng người Nhật ít dùng Facebook mà một số đối tượng đang qua mặt các cơ quan chức năng buôn bán trái phép trên mạng xã hội.Không phải đâu, chính Facebook mới là công cụ nguy hiểm hơn bất cứ phương tiện thông tin hiện đại nào.

Đừng đánh mất tương lai vì một phút dại dột. Mỗi lần cuộc sống cùng cực kéo bạn vào con đường tội lỗi, hãy nghĩ về mục đích đầu tiên khiến bạn đến Nhật. Vì bạn, vì gia đình và cũng là vì những thế hệ người Việt tiếp theo nữa.