24 GIỜ QUA

Phạm Thị Lý chia sẻ
14:08 03-08-2017

Đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc bị tố tát và bắt ép nữ diễn viên đóng cảnh nóng

Ông Kim Ki Duk mới đây vừa bị kiện về hành vi bạo lực và bắt ép nữ diễn viên đóng cảnh nóng. - https://dateat.io

Sáng ngày 3/8, thông tin đạo diễn Kim Ki Duk (57 tuổi) bị tố có hành vi bạo lực, lăng mạ một nữ diễn viên A được đăng tải trên các trang báo Hàn Quốc gây xôn xao dư luận. Hiện tại, nạn nhân đã hoàn tất giấy tờ và đệ đơn kiện lên Văn phòng công tố trung ương Seoul.

dao-dien-hang-dau-han-quoc-bi-to-tat-va-bat-ep-nu-dien-vien-dong-canh-nong-FDNLLo97GpRHOmH.jpg

Kim Ki Duk

Theo báo cáo, A cho biết cô gặp đạo diễn Kim hồi tháng 3/2013 khi đến thử vai cho vai nữ chính trong dự án điện ảnh "Moebius" của ông. Khi đó, vị đạo diễn này đã yêu cầu cô thực hiện cảnh nóng mà không hề có trong kịch bản. Theo lời của nhân viên đoàn làm phim khi đó, ông thậm chí còn tát vào má của A đến tận 3 lần để "giúp" cô nắm bắt cảm xúc nhân vật.

Chính vì hành động không đúng mực của đạo diễn họ Kim, A quyết định không tham gia vào tác phẩm của ông. A cho biết sở dĩ thời điểm đó không đệ đơn kiện ngay lập tức là bởi vì cô lo sợ sự nghiệp diễn xuất của mình sẽ bị tiêu tan. Đầu năm nay, cô quyết định rời khỏi làng giải trí và đệ đơn tố cáo đạo diễn Kim Ki Duk sau 4 năm im lặng.

Mới đây, đại diện phía đạo diễn Kim Ki Duk cũng lên tiếng thừa nhận hành vi tát vào mặt A nhưng phủ nhận việc bắt ép cô thực hiện cảnh nóng.

"Moebius" từng gây sốt với những cảnh giường chiếu nóng bỏng. Tác phẩm này gặp khá nhiều rắc rối trong khâu kiểm duyệt và buộc phải cắt bỏ một số cảnh quay nhạy cảm để được Hội đồng kiểm duyệt Hàn Quốc thông qua. Tại LHP Quốc tế Venice lần thứ 70, "Moebius" nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn.

dao-dien-hang-dau-han-quoc-bi-to-tat-va-bat-ep-nu-dien-vien-dong-canh-nong-JA681d16J1B20yK.jpg

Poster phim "Moebius"

Kim Ki Duk từng bị báo chí Hàn gọi là "đạo diễn tâm thần", "quái thai thời đại"... vì phong cách làm phim độc đáo, chủ yếu khai thác vấn đề nóng bỏng về con người và xã hội. Ông được đánh giá là một trong những đạo diễn hàng đầu châu Á, sở hữu nhiều giải thưởng danh giá Đạo diễn xuất sắc tại LHP Cannes và LHP Berlin, giải thưởng Phim xuất sắc tại LHP Quốc tế Venice.