24 GIỜ QUA

Nguyễn Thuỳ Dương chia sẻ
23:07 18-07-2017

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng

Vì không chịu nghe lời, cậu bé Đồng Bằng Bằng, 6 tuổi ,ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bị mẹ kế trừng phạt bằng cách bắt quỳ, trói bằng dây thừng và dùng gậy tre đánh đập dã man gây nên những tổn thương vô cùng nghiêm trọng. - https://dateat.io

Vụ bạo hành này đã khiến cho cậu bé Bằng Bằng chấn thương sọ não đến 75%, gãy hai xương sườn, tổn thương hai võng mạc, vỡ hàm răng trên và vô số vết bầm tím, lở loét trên cơ thể. Cảnh sát đã lập tức vào cuộc điều tra. Đến ngày 17/7, luật sư của cậu bé cũng lên tiếng cáo buộc, truy tố trách nhiệm hình sự đối với người cha và người mẹ kế tàn ác vì những tổn thương nghiêm trọng mà Bằng Bằng đã phải gánh chịu.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 1.

Bằng Bằng được chẩn đoán chấn thương sọ não đến 75%.

Sáng ngày 29/3, cậu bé Bằng Bằng được mẹ kế đưa đến bệnh viện thành phố Uy Nam trong tình trạng hôn mê sâu, tim tạm thời ngừng đập. Sau khi được đưa vào phòng cấp cứu, tim của Bằng Bằng bắt đầu đập trở lại.

Tiếp đó, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra tình trạng của cậu bé. Kết quả kiểm tra cho thấy khắp cơ thể Bằng Bằng chi chít những vết sẹo, nhiều bộ phận trên người đã nhiễm trùng và mưng mủ, ngoài ra cậu bé còn bị thiếu máu trầm trọng và suy dinh dưỡng… Do phải quỳ rất nhiều, đầu gối của cậu bé đẫm máu vì viêm loét mãn tính, cả hộp sọ là vô số các điểm mạch tắc nghẽn, đa chấn thương mô mềm trên não.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 2.

Cơ thể chi chít vết bầm tím của cậu bé 6 tuổi.

Mẹ ruột của cậu bé là cô Sài Tiểu Viên, sau khi được bố Bằng Bằng thông báo qua điện thoại, đã lập tức đi từ Tây An đến Bệnh viện số 1 Uy Nam vào buổi trưa cùng ngày. Lúc đó, các bác sĩ đang thực hiện công tác cấp cứu cho cậu bé đáng thương.

Người mẹ trẻ cho biết, ngày 19/1/2017 là lần cuối cùng cô nhìn thấy con trai của mình trước khi xảy ra vụ việc đau lòng kể trên. Tại thời điểm đó, Bằng Bằng là một đứa trẻ hiếu động, thích chụp ảnh, nhảy nhót... Cô và chồng cũ kết hôn vào năm 2008 và ly hôn vào tháng 12/2015. Khi ấy, Bằng Bằng 4 tuổi chuyển đến ở cùng mẹ.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 3.

Cậu bé Bằng Bằng khi còn ở cùng mẹ ruột

Vào tháng 3/2016, cha Bằng Bằng tìm đến, lẳng lặng đưa cậu bé đi và không cho ai gặp. Cô Sài Tiểu Viên đã truy tố ra tòa, nhưng cuối cùng mãi vẫn không nhận được quyền giám hộ. Sau đó, do chồng chặn mọi liên lạc nên cô không biết đứa trẻ đã thường xuyên bị mẹ kế bạo hành, cho đến khi Bằng Bằng nguy kịch được đưa tới bệnh viện.

Nhìn con trai bất tỉnh trên giường bệnh trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, Sài Tiểu Viên cảm thấy vô cùng đau buồn, trái tim như vỡ vụn. Ngày ngày, Tiểu Viên luôn ở bên cạnh con trai mình và cảm thấy bất lực khi không thể làm bất cứ điều gì để bù đắp cho con. 

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 4.

Trong gần 80 ngày, Bằng Bằng đã được đưa đến các đơn vị chăm sóc đặc biệt, cấp cứu khẩn cấp bất cứ khi nào tim ngừng đập.

Hiện tại, Bằng Bằng cần thực hiện thêm rất nhiều cuộc điều trị. Trước mắt là ca phẫu thuật sọ não lần thứ hai, nhưng vấn đề khó khăn trước mắt là chi phí y tế. Rất nhiều các hoạt động kêu gọi, từ thiện cho cậu bé đã diễn ra.

Sài Tiểu Viên kể lại, vào lúc 10 giờ ngày 29/6, cô nhận được cú điện thoại từ người chồng cũ, thông báo Bằng Bằng xảy ra chuyện và đang ở trong bệnh viện. Cảm thấy vô cùng bất an, cô hỏi lại tình hình cậu bé có nghiêm trọng hay không và nhận được câu trả lời hết sức vô trách nhiệm: "Đến bệnh viện thì biết!" Điều này đã làm tăng thêm nỗi sợ hãi của Tiểu Viên, vì trước đó cô đã nghi ngờ người mẹ kế đối xử không tốt với con trai mình. Vào đến viện, cô bật khóc khi không được nhìn thấy con, bởi Bằng Bằng lúc ấy vẫn đang được cấp cứu khẩn cấp.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 5.

Bằng Bằng hạnh phúc khi ở bên mẹ ruột của mình.

Sau bao nỗ lực của các y, bác sĩ và mẹ ruột của Bằng Bằng, đến 17 giờ chiều cùng ngày, cậu bé cuối cùng đã thoát khỏi lưỡi hái của Tử thần.

Bằng Bằng hiện đã được chuyển tới một bệnh viện ở Thượng Hải để tiến hành phẫu thuật hộp sọ và giác mạc.

Cậu bé chỉ ăn được thức ăn lỏng và cần người dỗ dành mới có thể ngủ được. Vì vậy, mẹ và bà ngoại Bằng Bằng luôn ở bên cạnh chăm sóc cậu bé.

Tuy nhiên, nếu có thể tiếp tục sống, Bằng Bằng sẽ phải tiến hành vật lý trị liệu để phục hồi chức năng thể chất mỗi ngày cho đến hết đời.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 6.

Bằng Bằng trước đây là một đứa trẻ hiếu động, thích chụp ảnh, ưa nhảy nhót.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 7.

Kết luận của bác sĩ và cơ quan điều tra về tình trạng nghiêm trọng của cậu bé.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 8.

Cậu bé tinh nghịch giờ nằm bất động trên giường bệnh khiến ai ai cũng phải đau lòng.

Bị mẹ kế ngược đãi dã man, cậu bé 6 tuổi chấn thương sọ não nghiêm trọng - Ảnh 9.

Cậu bé đáng thương giờ luôn phải gắn liền với chiếc xe lăn và hàng loạt các cuộc điều trị.