24 GIỜ QUA

Đào Út Quỳnh chia sẻ
14:07 18-07-2017

Có hay không chuyện mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký yêu Đường Tăng ngoài đời?

Vai diễn Tây Lương Nữ Quốc của Chu Lâm trong Tây Du Ký 1986 là mỹ nhân đẹp nhất nhưng mối tình của nàng với Đường Tăng ngoài đời có thật không mà khiến khán giả tò mò. - https://dateat.io

Vai diễn Tây Lương Nữ Quốc của Chu Lâm trong Tây Du Ký 1986 là mỹ nhân đẹp nhất nhưng mối tình của nàng với Đường Tăng ngoài đời có thật không mà khiến khán giả tò mò.

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-kapbLRVsrHsQMKW.jpg

Khán giả nghi ngờ tình cảm giữa Tây Lương Nữ Quốc và Đường Tăng có thật ngoài đời.

Gần 3 thập kỷ, qua nhiều phiên bản Tây Du Ký, mối tình của nàng Tây Lương dành cho Đường Tam Tạng vẫn luôn các nhà làm phim chú trọng và để tâm. Vai diễn này luôn được lựa chọn một cách kĩ càng và đặc biệt hơn các vai diễn nữ khác trong phim. Tuy nhiên đến nay dù công nghệ làm phim có nhiều tiến bộ, kĩ thuật hóa trang và phục trang ngày càng đẹp nhưng chưa có một diễn viên nào có thể vượt qua được Chu Lâm trong việc thể hiện vai diễn Tây Lương Nữ Vương.

Hoa đán đa tài của showbiz Hoa ngữ

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-6mTkUe2es959RqQ.jpg

"Đường Tăng" Từ Thiết Hoa và "Tây Lương Nữ Quốc" Chu Lâm ngoài đời.

Nhân vật Tây Lương Nữ Quốc của Chu Lâm đẹp sang trọng, mặn mà, thuần khiết nhưng đầy nét quyến rũ. Tình cảm nhân vật được cô thể hiện tốt qua từng ánh mắt, cử chỉ thu hút mọi khán giả và chắc chắn từng ít nhiều làm lay động tâm hồn của nhân vật Đường Tăng.

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-3Ntjs41DnfKSzWd.jpg

Chu Lâm đẹp mặn mà ở tuổi 65.

Chu Lâm sinh năm 1952 tại Bắc Kinh, Ngoài vai Tây Lương Nữ Quốc, Chu Lâm còn được biết đến hàng chục bộ phim khác như Chiến Thắng Trở Về Lúc Nửa Đêm, Đại Chúng, Rời Xa Niên Đại Chiến Tranh.

Cô một nghệ sĩ đa tài, ngoài lĩnh vực điện ảnh và truyền hình cô còn tham gia ca hát và đóng kịch. Đến nay ở tuổi 65, Chu Lâm nhận các vai diễn người cô, người mẹ trong lĩnh vực truyền hình. Thời gian còn lại cô tham gia giảng dạy diễn xuất và đi du lịch.

Chuyện tình ngoài đời với "Đường Tăng"

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-MTFf3ZDw7vw3vDj.jpg

Với những cảnh quay trong Tây Du Ký 1984, Chu Lâm đã đem lòng yêu thật Đường Tăng?

Năm 1985 Chu Lâm nhận lời mời của nữ đạo diễn Dương Khiết nhận vai Quốc Vương Nữ Nhi Quốc trong phim Tây Du Ký. Cô cho biết: "Năm đó khi đến với đoàn làm phim, tôi còn chưa biết ai sẽ đóng vai Đường Tăng. Đọc kịch bản phim không đánh yêu thì cũng hàng ma, tôi cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó, có lẽ là thiếu một chữ tình".

Sau đó, Chu Lâm tìm đạo diễn và bày tỏ ý kiến của mình. Cô đề nghị khai thác thêm một chút chuyện tình yêu thay vì chỉ muốn ăn thịt Đường Tăng để được trường sinh bất lão.

Ngay trong đêm, kịch bản đã được chỉnh sửa, để nhân vật Đường Tăng không chỉ là một vị cao tăng một lòng hướng Phật mà còn là con người có máu thịt, suy tư, tình cảm và những bối rối, trăn trở.

Đường Tăng là người thân mang trọng trách, Tây Lương Nữ Quốc là người biết việc lớn. Họ lỗi hẹn với nhau kiếp này và xin hẹn kiếp sau. Hình ảnh Nữ Vương xinh đẹp, mắt nhòa lệ dõi theo bóng dáng của ngự đệ Đường Tăng đang dần đi xa hòa với tiếng ca hát lên nỗi lòng thiếu nữ sầu bi đã đi sâu vào lòng khán giả.

Ngoài câu chuyện về kịch bản, Chu Lâm cũng chia sẻ trong lúc chờ gặp đạo diễn Dương Khiết, cô đã gặp chàng thanh niên khiến cô nhớ mãi gương mặt phúc hậu, ánh mắt nồng ấm mà đến sau này cô mới biết đóa là tình nhân của mình Từ Thiếu Hoa.

Cũng chính trong lần gặp gỡ đó Chu Lâm buộc miệng gọi Từ Thiếu Hoa là "Ngự đệ ca ca" vì ông quá giống với những gì cô hình dung về nhân vật Đường Tăng.

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-B7xuddpVkQ3umsH.jpg

Mối tình giữa Tây Lương Nữ Quốc và Đường tăng trong phim khiến khán giả rơi nước mắt.

Sự gần gũi trong quá trình đóng phim, tìm hiểu kịch bản, sinh hoạt tập thể cùng những suy nghĩ trẻ trung đã kéo đôi bạn trẻ lại thật gần. Trong suốt những ngày đóng chung với nhau, nhiều người trong đoàn phim không khó nhận thấy sự khắn khít của Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm.

Nữ Vương từng chia sẻ với khán giả những kỉ niệm đẹp mà cô trải qua cùng Từ Thiếu Hoa: cùng viết chữ, ngâm thơ, lên núi ngắm cây Ngân Hạnh. "Từ Thiếu Hoa là chàng trai nhân hậu, ham học hỏi, anh ấy từng chia sẻ với tôi ước muốn lớn nhất của anh ấy là thi đậu đại học và thành công với nghề mình yêu thích".

Vỡ mộng khi biết "Đường Tăng" ngoài đời đã có vợ

Khi hoàn thành tập phim "Thỉnh kinh Nữ nhi quốc" cũng là lúc Chu Lâm bàng hoàng biết Từ Thiếu Hoa đã kết hôn. Vợ ông là một đạo diễn ở quê nhà và đám cưới được tổ chức trước 3 ngày khi anh có mặt tại đoàn phim Tây Du Ký. Điều đó khiến trái tim Quốc vương Nữ Nhi quốc tan nát thêm một lần nữa.

Chu Lâm trở về Bắc Kinh mang theo mối tình giấu kín trong lòng. Ít lâu sau, Từ Thiếu Hoa cũng chia tay vai Đường tăng để theo đuổi sự nghiệp học hành. Từ đó, mọi liên lạc giữa hai người bị cắt đứt và có tin đồn rằng bao nhiêu năm qua dù có nhiều người theo đuổi nhưng Chu Lâm vẫn sống một mình.

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-CB4zwYSZw3sqnSW.jpg

Từ Thiết Hoa và Chu Lâm tái ngộ sau 20 năm không liên lạc.

Năm 2005 Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm tái ngộ trong buổi họp mặt những người đã tạo nên thành công của Tây Du Ký. Theo tường thuật của tạp chí Trung Quốc lúc bấy giờ, dù đã gần 20 năm không gặp nhưng Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm cố tình giữ khoản cách chỉ chào hỏi xã giao chứ không nhiệt tình tương tác như hầu hết những diễn viên khác.

Trong đêm chia sẻ Tây Du Ký - 25 năm gặp lại, khi khán giả không ngừng quan tâm đến chuyện tình cảm của cô thì Chu Lâm chỉ cười nhẹ nhàng nửa thật nửa đùa: “Trong mắt tôi chỉ có một người - Ngự đệ ca ca của tôi”. Những chia sẻ của Chu Lâm khiến người ta liên tưởng ngay đến tình cảm mà cô dành cho Từ Thiếu Hoa năm xưa.

Sự thật việc Chu Lâm sống cô độc vì Từ Thiếu Hoa

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-vYRNmvkOPr0flSf.jpg

Chu Lâm được xem là mỹ nữ trong Tây Du Ký 1986 và chưa có phiên bản nào vượt qua được.

Gần 30 năm qua, mối tình đơn phương của Chu Lâm với Từ Thiếu Hoa luôn được nhắc đi, nhắc lại trên các bài báo khi nói về bộ phim Tây Du Ký 1986. Đặc biệt là những tin đồn như Nữ Vương đơn côi gối chiếc vì đợi Đường Tăng suốt 20 năm hay Nữ Vương ly dị chồng vì Đường Tăng Từ Thiếu Hoa được đồn thổi đến nay vẫn khiến nhiều khán giả tin vào chuyện tình ngoài màn ảnh đẫm lệ của cặp diễn viên đẹp này.

Tuy nhiên cách đây không lâu, Chu Lâm mới chính thức lên tiếng phủ nhận chuyện tình đẹp như giai thoại. Trả lời phỏng vấn đài phát thanh truyền hình Tô Châu, Chu Lâm thấy buồn cười và hơi khó chịu với những bài viết thổi phòng sai sự thật.

Cô cho biết mình đã lập gia đình trước khi đóng phim. Khi được hỏi tại sao không gặp Từ Thiếu Hoa trong 20 năm qua cô chỉ trả lời đơn giản không muốn gặp ông. Tuy nhiên tin đồn vẫn lang xa, thậm chí còn nghiêm trọng hơn thế.

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-fUkaKU2dxpWdSAy.jpg

"Nữ Vương Quốc" Chu Lâm bác bỏ chuyện tình cảm thật ngoài đời với "Đường Tăng" Từ Thiết Hoa.

Được biết Chu Lâm từng một lần thất bại trong hôn nhân. Năm 2005 cô tái hôn với một người ngoại quốc. Tuy nhiên do sống khá kín tiếng nên nhiều người tưởng cô vẫn ở giá trong suốt mấy chục năm qua, khiến cho chuyện tình với Từ Thiếu Hoa bị thêu dệt nhiều hơn.

Từ câu nói của Chu Lâm: "Hôm nay gặp lại đoàn làm phim, ánh mắt tôi chỉ muốn tìm lại một người cách biệt 20 năm không biết Ngự đệ ca ca có khỏe không?", một tờ báo Trung Quốc đã viết thành tiêu đề rằng: “Yêu Đường Tăng, Nữ Vương 20 năm không lập gia đình”.

Sau này Chu Lâm cho biết đó chỉ là nỗi xúc động như sự trở lại tình cảnh nhiều năm trước. Còn nếu thật sự giữa hai người có tình cảm thì khác, sao dám tỏ bày này nọ trước mặt đám đông khán giả như vậy.

Mãi mãi là một thiên tình sử

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-swM99zvkDBP3j0M.jpg

Chu Lâm cho biết đó chỉ là nỗi xúc động như sự trở lại tình cảnh nhiều năm trước khi gặp Từ Thiết Hoa.

Từ Thiếu Hoa cũng phủ nhận mọi tinh đồn với Chu Lâm. Hiện tại ông là chủ tịch hiệp hội các nhà làm phim tỉnh Sơn Đông, sống hạnh phúc cùng vợ và một cô con gái.

Gần đây nhất khi trả lời trên một trang báo tháng 5/2011 về chủ đề cho là nhạy cảm, ông cũng cho rằng: “Vì tập phim này hay, nhiều người thích nên nhiều người tưởng tượng tô vẻ thêm những chuyện không có thật”.

Song với một số người, tấm ảnh chụp Chu Lâm khóc khi xuống chỗ ngồi được gặp mặt 20 năm và có clip hình ảnh Từ Thiếu Hoa rớm nước mắt khi một lần hát “Nữ Nhi Tình” được xem là bằng chứng chứng tỏ 2 người đã yêu nhau.

co-hay-khong-chuyen-my-nhan-dep-nhat-tay-du-ky-yeu-duong-tang-ngoai-doi-6xATqZdR2VIHfms.jpg

"Đường Tăng" Từ Thiết Hoa già hơn Chu Lâm mặc dù kém Nữ Vương 6 tuổi.

Đến nay, nhiều người vẫn tin Nữ Vương đã yêu Đường Tăng và tin Chu Lâm trải qua 2 đời chồng và lần sau kết hôn với người nước ngoài và hạnh phúc không làm họ bận tâm.

Bài hát “Nữ Nhi Quốc” sau khi xảy ra scandal lại càng trở nên nỗi tiếng. Nhiều người thậm chí không xem nó là bài hát Tây Du Ký mà là bài hát dành cho cặp Từ - Chu của riêng 2 người. Thậm chí, không ít người đã khóc khi nghe nó.

Mới đây, hình ảnh mới nhất của Chu Lâm trong lễ tang đạo diễn Dương Khiết thu hút sự chú ý của khán giả. Ở tuổi 65, nữ diễn viên được khen trẻ hẳn so với tuổi thật. Không cần màu mè nhờ công nghệ chỉnh sửa ảnh. Chu Lâm giản dị nhưng vẫn đẹp.

Tại đây cô có dịp gặp lại "Đường Tăng". Từ Thiếu Hoa giờ đây già hơn cô mặc dù kém cô 6 tuổi. Chu Lâm giờ không còn đóng phim, cô theo đuổi sự nghiệp viết sách. Với Chu Lâm cô chưa bao giờ nghỉ về tuổi tác, có lúc cô cũng giật mình khi biết mình gần U70.