24 GIỜ QUA

Đào Út Quỳnh chia sẻ
17:06 28-06-2017

Từ đề Văn THPT Quốc gia đến Bản hợp đồng tình ái, “Sự thấu cảm” nào cho chiến tranh Nga – Mỹ ?

Những tranh cãi về đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia và những tình tiết gay cấn trong vụ án giữa " Bản hợp đồng tình ái" giữ cô hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ là tâm điểm của dư luận trong thời gian vừa qua. Cùng Báo Du Học tìm "Sự thấu cảm" cho cả hai nhé ! - https://dateat.io

Từ cô hoa hậu dịu dàng đến người đàn bà “đanh thép”

Là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, được đánh giá là có học thức, thông minh..Sau 10 năm sinh sống ở xứ người, Trương Hồ Phương Nga về nước. Bằng tài năng của mình, cô tham gia trong một số MV ca nhạc và nhiều sự kiện của làng giải trí với vai trò MC. Tuy nhiên, vào ngày 21/09/2016, cô hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và bạn Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) đã bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 21.9. Với cáo buộc chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng, người đẹp có khả năng bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất - án chung thân.

tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-6BRwzVelLN6a1pB.jpg

Ảnh Internet

Vướng vào vòng lao lý

Sự việc bắt đầu từ năm 2012, Nga với đại gia Mỹ quen biết nhau trên lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hoa hậu Phương Nga giới thiệu với ông Cao Toàn Mỹ là có căn nhà mặt tiền ở đường Hùng Vương, quận 5, TP.HCM giá thị trường bán 8 tỷ đồng và Hoa hậu có thể mua giúp đại gia với giá 6 tỷ đồng. Tiếp đó ngày 2/7/2012, Phương Nga và đại gia ký thỏa thuận mua nhà và chuyển đủ số tiền 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, hết hạn 2 tháng thực hiện theo nội dung thỏa thuận, Nga lại nói với đại gia Cao Toàn Mỹ căn nhà kia đã có người mua và giới thiệu căn nhà khác giá 16,5 tỷ đồng.

Ngày 29/4/2013, Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ tiếp tục ký thỏa thuận. Đến hẹn do chưa đủ tiền thanh toán, đại gia xin gia hạn thêm 3 tháng.

Hoa hậu người Việt đồng ý yêu cầu của ông Cao Toàn Mỹ nhưng yêu cầu thêm một ít tiền để Phương Nga giao dịch với chủ nhà.

Ngày 16/7/2013, đại gia Cao Toàn Mỹ chuyển cho Hồ Thị Phương Nga số tiền hơn 540 triệu đồng. Hết hạn 3 tháng không thấy ông Cao Toàn Mỹ chuyển tiền vào tài khoản, để đốc thúc, Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bịa ra chuyện có người tranh mua nhà, và nếu ông Mỹ muốn mua nhà thì phải sớm thanh toán tiền.

Sau nhiều lần chuyển tiền theo thỏa thuận, nhưng đến hạn không thấy Nga làm thủ tục sang tên căn nhà, ông Mỹ trực tiếp đi tìm hiểu thì biết đã bị lừa nên yêu cầu Phương Nga trả lại số tiền 16,5 tỷ đồng nhưng Nga và Dung không trả lại tiền và cũng không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn, trốn tránh và đe dọa đại gia Cao Toàn Mỹ. Qúa bức xúc, ông Cao Toàn Mỹ tố cáo sự việc lên cơ quan công an.

tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-apajkoAPWjEGYb4.jpg

Hoa hậu Phương Nga tại tòa. Ảnh: Internet

Những ngày xét xử vụ án Nga – Mỹ

Những lời đối đáp

Luật sư hỏi Phương Nga về lần đầu ông Mỹ tố cô vay tiền mở spa, Nga cho biết: "Đúng vậy nhưng tôi không vay mượn, tôi chỉ nói với anh Mỹ về mong muốn có công việc ổn định. Anh Mỹ là người yêu tôi, nên tôi nghĩ anh có nghĩa vụ chăm sóc tôi. Vì quan hệ của chúng tôi là nghiêm túc chứ không phải quan hệ phục vụ - nhận tiền".

tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-AY5RKvqsT25PTx5.jpg

Sáng 23/6, khi chủ tọa Vũ Thanh Lâm hỏi về mối quan hệ với Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ nói: "Giữa tôi và cô Phương Nga là mối quan hệ bạn bè thân thiết, chứ không có tình cảm và vẫn giữ ý kiến như lời khai ban đầu".

tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-UNkyxHayXzVb6w6.jpg 

                                          tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-1wUxDffuO2mJI56.jpg                                           

  tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-DPKoE8wewJUHnR3.jpg

                              tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-kIq45uZbbrTD0b8.jpg                               

 tu-de-van-thpt-quoc-gia-den-ban-hop-dong-tinh-ai-su-thau-cam-nao-cho-chien-tranh-nga-my-xeO8IS64ztEK0sb.jpg

“Sự thấu cảm” có chỗ nào cho vụ án “ Tiền tình tuyến tính” ?

Trong những ngày xét xử qua, dù phiên toà vẫn chưa phân xử trắng đen, vẫn chưa có kết luận rằng liệu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga có lừa đảo ông Mỹ 16,5 tỷ đồng thật hay không, nhưng có vẻ dư luận vẫn đứng về phía Hoa hậu Phương Nga nhiều hơn.

Đồng thời dư luận cũng lên án ông Cao Toàn Mỹ là một người đàn ông tiểu nhân, yêu nhau rồi "chia tay đòi quà".

Nếu đứng trên phương diện thấu tình đạt lý và sự kết hợp với một xã hội đã tiến bộ hơn rất nhiều, thì cả hai đều là nạn nhân của đồng tiền và sắc dục. Một anh đại gia hám sắc và một cô hoa hậu đào mỏ.  Dư luận không sai khi đứng về phía cô hoa hậu người Việt gốc Nga Trương Hồ Phương Nga, bởi lẽ dù sao cô cũng là con gái, là người bị kiện, và đại gia Cao Toàn Mỹ cũng là người đã có vợ.

Chuyện tiền tình tuyến tính là chuyện muôn thuở cân đo đong đếm được, nhưng dù sao dư luận vẫn mong một kết thúc có hậu cho cả hai.

Đào Út Quỳnh / Tổng hợp