24 GIỜ QUA

Đào Út Quỳnh chia sẻ
13:06 19-06-2017

Người phụ nữ dành 5 năm đi khắp thế giới để thăm 626 bạn trên Facebook

Nữ nghệ sĩ người Mỹ đã nhận được câu trả lời bất ngờ sau 5 năm đi 4 châu lục để xem tình bạn trên mạng có thật hay không. - https://dateat.io

Tất cả bắt đầu vào đêm giao thừa năm 2010, sau khi trò chuyện với một vài người bạn trên mạng, nữ nghệ sĩ người Mỹ Tanja Hollander ngồi suy tư về mối quan hệ của cô với mọi người trong danh sách bạn bè trên Facebook. Tanja tự hỏi liệu mình có thực sự là bạn với tất cả những người này không. Và ngay lập tức cô lên kế hoạch tìm hiểu.

Tanja đã tìm gặp 626 bạn bè trên Facebook của mình, dành thời gian trò chuyện và chụp ảnh họ cho một dự án nghệ thuật. Nữ nghệ sĩ dành trung bình hai tuần mỗi tháng để tới thăm bạn bè trong suốt 5 năm cho kế hoạch này. Cô cũng đăng lại các cuộc gặp gỡ trên Facebook và tài khoản Instagram của mình.

nguoi-phu-nu-danh-5-nam-di-khap-the-gioi-de-tham-626-ban-tren-facebook-r7jbYHT6wH8xYo6.jpg

Một trong những gia đình mà nữ nghệ sĩ Tanja đến thăm.

Khi cuộc hành trình kết thúc vào năm 2016, Tanja đã đến 4 lục địa, 12 quốc gia, 43 tiểu bang của Mỹ và được chào đón ở hơn 400 ngôi nhà. Quan trọng nhất cô đã tìm thấy câu trả lời cho mình.

"Một điều chắc chắn là", nữ nghệ sĩ nói với tờ Upwworthy, "không có sự khác biệt giữa tình bạn trên mạng và tình bạn ngoài đời. Có một số người tôi gặp gỡ thường xuyên hơn bạn bè trên mạng nhưng điều đó không có nghĩa tôi thân thiết với người đó hơn. Mạng xã hội chỉ là một cách giao tiếp khác giữa người với người mà thôi".

nguoi-phu-nu-danh-5-nam-di-khap-the-gioi-de-tham-626-ban-tren-facebook-HyjxfNwF37KQAtz.jpg

Nữ nghệ sĩ Tanja Hollander.

Dự án nghệ thuật của Tanja cũng đã trở thành đề tài của một bộ phim tài liệu, bao gồm cảnh quay của Tanja trong suốt 5 năm đi khắp thế giới, mang tên: "Bạn có thực sự là bạn của tôi?".