24 GIỜ QUA

Nguyễn Thuỳ Dương chia sẻ
14:06 19-06-2017

Vụ cháy toà tháp Grenfell Tower ở London: Bất ngờ với số tiền hỗ trợ mà người dân nhận được mỗi ngày

Gia đình sống xót vụ hoả hoanj toà tháp Grenfell Tower không có nhà ở nhận được 5.500 bảng Anh những khoản chi nhưng nạn nhân tức giận khi chỉ được trả 10 bảng một ngày để sống - https://dateat.io

Các gia đình mất nhà cửa trong vụ hoả hoạn ở toà Grenfell Tower sẽ nhận được 5,500 bảng Anh từ quỹ khẩn cấp của Chính phủ Anh, theo như chính phủ đã thông báo vào ngày hôm qua

Khoản chi trả 500 bảng Anh và 5.000 bảng được chuyển vào tài khoản ngân hàng của những người dân, nhưng sự thật rằng người dân đang vô cùng phẫn nộ khi chỉ được trả 10 bảng Anh một ngày để sống.

Các khoản thanh toán cho người dân cũng sẽ được trích từ quỹ khẩn cấp với khoản tiền là 5 triệu bảng để đáp ứng các chi phí mai táng của nạn nhân xấu số.

Theresa May cho biết đêm qua: "Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo rằng tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bi kịch này sẽ nhận được những sự hỗ trợ đầy đủ nhất ngay khi có thể."

nguoi-dan-vu-hoa-hoan-toa-thap-grenfell-tower-gian-du-khi-chi-nhan-duoc-10-bang-anh-mot-ngay-1yl5JfLIBCKHM7u.jpg

Tượng đài dành cho các nạn nhân của vụ hỏa hoạn (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Chính phủ hy vọng các khoản thanh toán này sẽ giúp giảm bớt sự tức giận của người dân trên đường phố Bắc Kensington 

Trong số những bông hoa ở tượng đài tượng niệm những nạn nhân có một tấm thiệp của Cha nhân ngày của "Cha"  từ những đứa trẻ mất đi những người bố của mình trong hoả hoạn vào tuần trước.

Hôm qua, hàng trăm người đã chờ đón các nhân viên cứu hỏa đã quay trở lại hiện trường để thông báo tình hình của toà nhà bị cháy

nguoi-dan-vu-hoa-hoan-toa-thap-grenfell-tower-gian-du-khi-chi-nhan-duoc-10-bang-anh-mot-ngay-v1k5utk4EnadkCw.jpg

Father's day cards (Ảnh: internet)

nguoi-dan-vu-hoa-hoan-toa-thap-grenfell-tower-gian-du-khi-chi-nhan-duoc-10-bang-anh-mot-ngay-x4kW0t4C16ECEQ9.jpg

Người dân địa phương chia sẻ những nỗi đau trước đài tưởng niệm các nạn nhân (Ảnh: REUTERS)

Một trong những người cứu hộ trong đám cháy nói rằng: "Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, tôi hứa."

Các thành viên của cộng đồng từ thiện đã quyên góp hàng triệu để giúp đỡ các nỗ lực cứu trợ. Nhưng một tình nguyện viên đã nói rằng số tiền đấy nó không đến được với các nạn nhân.

Nisha Parti nói: "Có những khoản tiền được quyên góp từ những tình nguyện viên tuyệt vời, nhưng chúng tôi không thể nhận được số tiền này và chúng tôi không thể đưa nó cho gia đình xấu số. Không ai nói cho chúng tôi biết số tiền đó đang ở đâu."

nguoi-dan-vu-hoa-hoan-toa-thap-grenfell-tower-gian-du-khi-chi-nhan-duoc-10-bang-anh-mot-ngay-yC0W7lFedKH6rr9.jpg

Thị trưởng London Sadiq Khan ôm lấy một phụ nữ khi rời khỏi nhà thờ Clement (Ảnh: AFP)

Nguyễn Thuỳ Dương - Nguồn: Mirror