24 GIỜ QUA

Nguyễn Thuỳ Dương chia sẻ
13:06 19-06-2017

Ông trùm Simon Cowell cùng các nghệ sĩ nổi tiếng tổ chức đêm nhạc từ thiện tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ cháy ở London

Những người sống sót sau vụ hoả hoạn ở tháp Grenfell Tower đã được mời hát cùng các ngôi sao trong danh sách từ thiện của Simon Cowell.

Khoảng 300 người dân sau vụ hoà hoạn ở toà tháp 27 tầng ở London bị mất nhà cửa vì bị ngọn lửa thiêu rụi đã được đưa tới Sarm Studios ở West London để cùng ghi lại khoảnh khắc từ thiện của do Simon và Garfunkel đứng lên tổ chức có tên là 'Bridge Over Troubled Water'. Các ca sĩ nổi tiếng đã cùng tham gia vô cùng hi vọng vào buổi ca nhạc từ thiện này. Một phần muốn tưởng niệm đến những nạn nhân xấu số, ngoài ra nhờ buổi ca nhạc này sẽ thu được một số tiền từ thiện để giúp đỡ những người dân sống xót trong vụ hoả hoạn.

ca-nhac-tu-thien-cua-nguoi-dan-song-sot-sau-dam-chay-o-toa-thap-27-tang-cung-cac-nghe-si-noi-tieng-ttbKrppkprUkjTD.png

Các ca sĩ nổi tiếng cùng đến buổi hoà nhạc từ thiện sau đám chay kinh hoàng ở toà tháp London (Ảnh: Express.uk)

Nhạc sĩ nổi tiếng Gareth Malone đã dẫn dắt dàn hợp xướng cùng với những người nổi tiếng như: Who's Roger Daltrey, Pixie Lotte, Emile Sande và ngôi sao bốc lửa Stormzy.

Ông Malone đã ca ngợi những nỗ lực của mọi người đã đến giúp đỡ những người dân và nói: "Tôi nghĩ chúng ta cần làm một việc gì đó thực sự tích cực vào lúc này."

"Ca hát hoàn toàn không thay đổi được bất cứ điều gì, sự thật tàn nhẫn này thì không thể thay đổi được, nhưng chúng ta có thể kiếm được một ít tiền, chúng ta có thể chạm vào một vài trái tim.

"Sự thật là, tôi không quan tâm xem nó như thế nào, chỉ là tôi cố gắng làm tốt thôi."

Ông Cowell nói về đám cháy: "Tôi đã lái xe rất gần đám cháy. Đấy là điều gây sốc đối với tôi - trước tiên tôi đến để nhìn nhận sự thật, và thứ nhì, để nhìn vào những những gì còn xót lại và nghĩ rằng: "Có thể vẫn còn tiếp tục".

"Khi bạn nhìn thấy sự kinh hoàng này nó thực sự làm bạn đau đơn. Đó là một trong những lý do tại sao tôi muốn làm điều này một cách nhanh chóng."

ca-nhac-tu-thien-cua-nguoi-dan-song-sot-sau-dam-chay-o-toa-thap-27-tang-cung-cac-nghe-si-noi-tieng-N7MYbe2E8DG4KeH.jpg

Emeli Sande đến studio ở West London (Ảnh: Express.uk)

ca-nhac-tu-thien-cua-nguoi-dan-song-sot-sau-dam-chay-o-toa-thap-27-tang-cung-cac-nghe-si-noi-tieng-qO1HYfxDGZvaARw.jpg

Ngọn tháp vẫn còn cháy trong nhiều giờ sau khi ngọn lửa bốc cháy (Ảnh: Internet)

Sau khi ghi âm phần của cô, cô Sande nói rằng đó là một "niềm vui và sự xúc động thật sự" để hát ca khúc trên chia sẻ nỗi đau của cô với những nạn nhân vụ hoả hoạn, tờ Sun đưa tin.

Cô nói thêm: "Thật là cảm động khi thấy mọi người đến với nhau, mang lại hy vọng và cùng sẻ chia nỗi buồn với nhau."

Nhiều giờ sau khi cảnh sát phát hành bức ảnh cho thấy sự phá hủy bên trong tháp, các quan chức cảnh báo số người chết có thể lên tới trên 58 người.

Nguyên Thuỳ Dương - Nguồn: Express.uk