24 GIỜ QUA

Nguyễn Thuỳ Dương chia sẻ
10:06 19-06-2017

Nổ nhà máy ở trường mẫu giáo Trung Quốc nhiều người bị thương

Có ước tính khoảng 7 Chết và ít nhất 66 người bị thương trong vụ nổ nhà máy ở trường mẫu giáo Trung Quốc - https://dateat.io

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trường mẫu giáo ở quận Fengxian, tỉnh Jiangsu hôm thứ Năm (15/06), đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 66 người khác bị thương.

Vụ nổ được xác định xảy ra vào khoảng 16h50' theo giờ địa phương trong khi các em nhỏ ở trường mầm non được đưa ra khỏi trường, đây có thể là một vụ tai nạn hoặc một vụ tấn công có chủ đích.

Theo Al Jazeera, trích dẫn tờ Thời báo Toàn cầu: vụ việc xảy ra do sự bùng nổ của một xi lanh khí tại một gian hàng thực phẩm bên đường, hiện cảnh sát Quận Phùng Hưng - Trung Quốc đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

Vụ nổ xảy ra khiến rất nhiều người bất tỉnh ở dưới đất và có rất nhiều máu

Video cho thấy cảnh tượng một người phụ nữ trong hoảng sợ bế đứa trẻ trên tay và khi xe cứu thương đến nơi các nhân viên y tế đã nhanh chóng đưa người vào phòng cấp cứu.

Chính phủ Tứ Châu cho biết đã có 2 người tử vong tại chỗ trước sân vườn và có 5 người khác tử vong tại một bệnh viện địa phương nơi họ được đưa đến cấp cứu, và có khoảng ít nhất 4 người khác vị thương nặng và đang trong giai đoạn nguy kịch

Theo BBC, đây là thảm kịch thứ hai xảy ra trong một trường mẫu giáo Trung Quốc trong vài tuần gần đây.

Vào hồi tháng 5, 11 trẻ em đã bị giết sau khi một chiếc xe buýt chở những học sinh trường mẫu giáo đột nhiên bốc cháy trong một đường hầm ở tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc.

Theo điều tra chiếc xe bốc cháy bắt nguồn từ người lái xe có chủ đích tấn công, tài xế này cũng đã tử vong ngay tại chỗ.