24 GIỜ QUA

Đào Út Quỳnh chia sẻ
08:06 19-06-2017

Những dự đoán "Ngày tận thế" sai lầm và....chúng ta vẫn còn sống !

Trong quá khứ, đã có rất nhiều lời tiên đoán sai về "ngày tận thế" của loài người. Những suy đoán công bố khiến thế giới hoảng sợ, con người hoang mang, làm một chốc suy kiệt tinh thần và cả kinh tế. - https://dateat.io

Lịch sử loài người từ quá khứ đến hiện tại, trải qua hàng ngàn năm sinh sống, cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng phát triển đi đôi với đó là những hiểm họa môi trường do chính bàn tay con người tạo ra. Khoa học tiến bộ vượt bậc với những phát minh mới, phát hiện mới, kéo theo đó là những dự đoán về ngày tận thế, nhưng những suy đoán đó đều mang tính giả định và không chính xác. Cùng Báo Du Học điểm lại những tiên đoán về số phận của Trái Đất và loài người trong lịch sử nhé.

Trái Đất bị hủy diệt vào năm 1994

Ông Harold Camping đã từng 12 lần dự đoán về kết thúc của loài người dựa trên Kinh Thánh. Năm 1992, ông xuất bản một cuốn sách, dự báo ngày đen tối của thế giới sẽ diễn ra vào năm 1994.

Sau đó, ông lại tuyên bố Trái Đất sẽ bị hủy diệt vào ngày 21/5/2011. Khi ngày này trôi qua bình yên, ông lại khẳng định Ngày tận thế đã được đẩy lùi đến 21/10/2011, và tất nhiên chẳng còn ai tin lời ông nữa.

Dự đoán về  “Cổng Thiên đàng” của năm 1997

Khi sao chổi Hale-Bopp xuất hiện vào năm 1997, tin đồn rằng một tàu vũ trụ của người ngoài hình tinh sẽ theo ngôi sao này đến xâm chiếm Trái Đất đã rầm rộ lên.

Mặc dù bị NASA và cộng đồng thiên văn học bác bỏ, song tin đồn vẫn được công bố trên Đài phát thanh Art Bell. Thậm chí, một giáo phái tôn sùng UFO tại San Diefo đã tên là “Cổng Thiên đàng” đã kết luận Trái Đất sẽ sớm kết thúc. Và Ngày tận thế đã đến với 39 thành viên giáo phái này vào ngày 26/3/1997 khi họ đồng loạt tự tử.

Lời tiên tri của Nostradamus năm 1999

nhung-du-doan-ngay-tan-the-sai-lam-vachung-ta-van-con-song-YLDYbTBW8UBAfnG.jpg

Nhà tiên tri Nostradamus (Ảnh: Internet)

Nhà tiên tri Nostradamus là một trong những người có nhiều dự đoán chính xác nhất cho đến nay. Những lời tiên đoán của ông đã được dịch và tái dịch trong hàng chục phiên bản khác nhau.

Một trong những lời dự báo nổi tiếng nhất của ông là: “Năm 1999, tháng thứ bảy, trên bầu trời sẽ xuất hiện một vị vua vĩ đại của khủng bố”. Nhiều người cho rằng, đây sẽ là ngày diễn ra một sự kiện đen tối của toàn nhân loại. Tuy nhiên, đến nay điều này vẫn chưa hề xảy ra.

Đại hồng thủy năm 2000

Richard Noone – tác giả của cuốn sách xuất bản năm 1997 có tên “Ngày 5/5/2000: Thảm họa cuối cùng” cho rằng, dải băng Nam Cực dày ba dặm sẽ tan chảy hết vào ngày 5/5/2000. Đây cũng là ngày các hành tinh được sắp xếp theo thứ tự nhất định trên bầu trời, khiến toàn bộ Trái Đất chìm trong cơn đại hồng thủy.

Cuốn sách này đã bán rất chạy vào thời điểm đó. Tuy nhiên, đến nay Trái Đất vẫn hoàn toàn “bình yên vô sự”.

Ngày tận thế 21/12/2012

Ngày 21/12/2012 là ngày cuối cùng của chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV trong bộ lịch Long Count của người Maya. Tuy nhiên, nhiều người đã hiểu sai và cho rằng đây là ngày kết thúc sự sống trên Trái Đất.

Tiên đoán của người Maya cho rằng, vào năm 2012, ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái Đất; loài người sẽ trải qua một thảm họa nhưng không bị tiêu diệt hoàn toàn mà sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mới, hưng thịnh và văn minh hơn.

Trái Đất sẽ tận thế vào ngày 29/7/2016

nhung-du-doan-ngay-tan-the-sai-lam-vachung-ta-van-con-song-29I7jdXnd9skVCx.jpg

Hình ảnh tiên tri ngày tận thế của tổ chức End Times. Ảnh: Mirror

Mới đây nhất, các nhà tiên tri từ tổ chức End Times đã công bố đoạn video khẳng định thời khắc cuối cùng của Trái Đất sẽ diễn ra vào ngày 29/7/2016

Theo đó, Chúa Giê-su sẽ tái thế, hai cực Trái Đất sẽ đảo ngược. Một trận động đất dữ dội toàn cầu xảy ra, mặt trời biến thành màu đen và mặt trăng thì xoay tròn liên tục. Các ngôi sao sẽ rơi xuống Trái Đất như sung chín rụng khi gặp một cơn gió mạnh. Các ngọn núi và hòn đảo sẽ đều di chuyển.

Tuy nhiên, ngay sau đó, lời tiên đoán này đã được khẳng định chỉ là một sự lừa bịp và hiện tượng đảo cực sẽ không thể hủy diệt nhân loại như lời đồn đoán.

Thực tế....

Hôm nay là ngày 19/06/2017, chúng ta vẫn đang còn sống, vẫn chào đón ngày mới theo cách mà chúng ta luôn làm.

Trên thực tế, chúng ta luôn cảm thấy lo sợ về ngày tận thế, thế nhưng, ông bà ta có câu :" Sinh lão thì ắt có bệnh tử", cuộc đời người ai rồi cũng có số phận cũng như bàn tay thiên chỉ, nhưng nếu chúng ta luôn giữ cho mình một lập trường không nghiên ngã thì chúng ta sẽ đứng vững trên cõi đời này, chúng ta có thể làm chủ được trục quay của trái đất.

Một ngày đầu tuần, Báo Du Học xin kính chúc quý độc giả một ngày mới, một tuần mới với thật nhiều năng lượng và niềm vui trong cuộc sống nhé !

Đào Út Quỳnh/ Tổng hợp