24 GIỜ QUA

Phạm Thị Lý chia sẻ
17:06 18-06-2017

Đã bao lần bạn nói "cảm ơn ba"???

Người đã dành cho con gái tình cảm chân thành nhất nhưng chưa một lần có tiếng cảm ơn được cất lên. - https://dateat.io

Bao nhiêu nỗi nhọc nhằn, khổ cực mình cha cam chịu. Không một lời than vãn, cha nuôi con khôn lớn từng ngày và dành những điều tốt đẹp nhất đến cho con gái. Đội mưa, đội gió để cho con có một cuộc sống tốt hơn. Nhiều lúc bệnh tật ốm đau cha chỉ giấu một mình, sợ mọi người lo lắng. Chưa bao giờ cha để con gái phải làm việc nặng nhọc, khổ cực. Đi qua bao nhiêu thàng ngày, con gái lớn khôn rời xa cha, có chăng cũng chỉ là một năm gặp mặt hai, ba lần. Mỗi lần cũng chỉ là những câu hỏi thăm qua loa, không tâm sự nhiều, chắc cha buồn lắm. 

da-bao-lan-ban-cat-len-tieng-cam-on-voi-cha-SIWHCdor3qH145R.jpg

Ảnh Internet

Thời gian cha dành cho con là tất cả nhưng con gái liệu đã dành cho cha một giờ trọn vẹn. Sức khỏe của cha dần yếu đi nhưng con lại không thể làm gì để giúp chỉ có thể nhìn cha chịu đau khổ. Con bất lực trước mọi việc. Ngày trước khi con ốm cha chạy khắp nơi để tìm thầy thuốc, bây giờ cha ốm con lại không thể làm gì, chỉ biết khóc thôi. Lúc con đau ốm cha đã mất ngủ rất nhiều, sụt liền mấy cân.

Nhiều lúc con đã làm cha buồn và thất vọng biết bao nhiêu, thực sự con gái rất ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình, không quan tâm đến mọi người xung quanh. Chưa một lần con cất tiếng nói lời cảm ơn và mỗi lần muốn nói thì cổ họng cứ nghẹn lại không cất thành lời. 

da-bao-lan-ban-cat-len-tieng-cam-on-voi-cha-PP9J16w2b6YfQwo.jpg

Ảnh Internet

 

Thời gian con gái dành cho cha là quá ít, mỗi lần cha gọi điện đến chỉ nói qua cho nhanh rồi viện cớ con bận nhưng thực ra con đâu bận. Lỗi lầm của con khó có thể dung thứ được. Cha luôn hỏi con có mệt không có buồn không còn con thì chưa bao giờ hỏi những câu như thế. Thậm chí con vô tâm đến mức không biết sở thích thật sự của cha là gì. Bao lần con suy ngẫm về những gì cha đã làm cho con trong khi con lại chẳng làm được gì. Thoáng nhìn qua là cha có thể biết mọi vấn đề con đang gặp phải, ngược lại con chưa bao giờ nhìn ra nỗi đau mà cha đang chịu đựng. Làm vất vả để nuôi con học hành, khôn lớn như ngày hôm nay.

da-bao-lan-ban-cat-len-tieng-cam-on-voi-cha-SExrL0KzeEdp6Yk.jpg

Ảnh Internet

Điều buồn nhất, chưa bao giờ con làm cha thực sự tự hào cả, luôn làm ba buồn phiền, lo lắng nhiều hơn. Nhiều lúc thấy cha buồn con cũng không thể chia sẻ cùng cha. Con bơ mọi lời nói từ cha mà không thèm để ý đến. Chưa một lần con cất tiếng cảm ơn. 

Sau tất cả, cha vẫn dành trọn tình yêu thương cho con từng ngày không hề phai mờ. Chỉ có cha là người yêu thương con gái vô điều kiện. Con chỉ muốn nói:"Cám ơn cha rất nhiều".

Lilian Phạm/Tổng Hợp