24 GIỜ QUA

Nguyễn Thuỳ Dương chia sẻ
09:06 17-06-2017

"Sống chung với mẹ chồng" tập gần cuối: Đoàn tụ bên con nhưng Trang vẫn chưa tin đây là sự thật

Song song đó, Vân và Sơn cũng bắt đầu nhận ra những rung động đầu tiên dành cho đối phương, chấm dứt chuỗi ngày đau khổ vì Sống chung với mẹ chồng.

Tập trước của Sống chung với mẹ chồng, bé Đậu Phộng bị bắt cóc. Sau nhiều lần nhờ cậy cơ quan chức năng vào cuộc, bé Đậu Phộng vẫn bặt vô âm tín. Bản thân Trang dần trở nên mất kiểm soát hành vi của mình khiến người nhà sợ hãi. Cô coi gấu bông là Đậu Phộng và tự tổ chức sinh nhật cho con gái. 

Chỉ khi chồng nói cho Trang biết bé đã mất tích, người mẹ trẻ mới nửa tỉnh nửa mê tưởng tượng ra viễn cảnh con mình bị bán qua biên giới, rơi vào tay bọn buôn bán nội tạng và không bao giờ quay trở về được nữa. Việc tìm Đậu Phộng lâm vào bế tắc. 

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-NUQp3l02rMZrten.png

Cả gia đình chìm trong nỗi bi thương, người khóc lóc đau đớn, người tự trách bản thân. Nghe mẹ chồng nói ước gì mình chết đi để cháu được trở về nhà, Trang càng tức giận gào thét: "Bà có chết cháu bà cũng đâu quay trở lại được!". Cô hoàn toàn mất kiểm soát đến mức đâm đầu vào tường ngất xỉu. Trải qua biến cố mất con, Trang được đưa vào bệnh viện do trầm cảm, ảnh hưởng tâm lý và thiếu ăn trong thời gian dài.

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-tvTbeORVqzqN7xT.png

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-1BrHqlteaYt3FaX.png

Giữa bầu không khí u ám bao phủ lên toàn bộ phim, mối quan hệ giữa Sơn và Vân lại càng trở nên thân thiết hơn. Anh lắng nghe tâm sự của cô như một người bạn tâm giao, hết lòng an ủi cô trên hành trình đi theo chân kẻ bắt cóc. 

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-tKJCorR6C7vtLtd.png

Điều kỳ lạ là khi hai người bắt đầu trải lòng với nhau, Vân bất giác trở nên tin tưởng và dựa dẫm vào Sơn, kể cho anh nghe về tình bạn bao năm qua với Trang và tầm quan trọng của cô bạn trong cuộc sống của mình.

Đúng lúc này, mẹ Tùng lại nằng nặc đòi về quê do không muốn trở thành cái gai trong mắt con cái. Bà vẫn không nguôi được sự áy náy với Trang khi chỉ vì bất cẩn mà để lạc mất cháu gái, thậm chí còn nhận hết mọi trách nhiệm về phía mình. 

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-fkeMsLyYsOzZH53.png

"Mẹ không cần cháu trai, cháu gì cũng được. Nếu chẳng may có gì xấu nhất xảy ra, mẹ chỉ mong hai vợ chồng cố vượt qua mà sống." Lời hối hận đã quá muộn màng đối với Trang, cô chỉ lặng lẽ rơi một giọt nước mắt khi chứng kiến mẹ chồng bỏ về. May mắn thay Đậu Phộng cũng được tìm thấy, công an đã bắt được nghi phạm khi đang bế bé đứng chờ tại bến xe. Cơn ác mộng cuối cùng cũng chấm dứt.

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-fpDsrsW9oY6XHHG.png

Bé Đậu Phộng trở về nhưng nỗi đau và sự sợ hãi mất con của hai vợ chồng Trang vẫn còn đó. Tùng nhận ra sơ sót bao lâu nay mải mê làm ăn mà thiếu quan tâm đến gia đình. Nhìn vợ giật mình tỉnh dậy gọi con trong đêm chỉ khiến anh ứa nước mắt ôm Trang khóc: "Em đừng khóc nữa, anh hứa từ nay sẽ ôm chặt em và con mọi lúc mọi nơi." 

Có lẽ, đây là một cái kết đẹp dành cho hai vợ chồng trẻ, sau tất cả, họ hiểu nhau hơn để có thể bước tiếp con đường hôn nhân ngọt ngào nhưng cũng đầy chông gai trắc trở.

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-opqI2VUqxC5mcCf.png

Để cảm ơn sự giúp đỡ của Sơn trong việc tìm bé Đậu Phộng, Vân đồng ý lời mời đi ăn và để anh đưa đón đi làm. Đồng nghiệp bắt đầu tra hỏi cô về sự xuất hiện của chàng soái ca lạ mặt. Mặc cho mọi người tán tụng gán ghép, Vân vẫn nằng nặc từ chối và nói hai người chỉ là bạn. Với cô, dù Sơn có tình cảm dành cho mình đi chăng nữa, nỗi đau từ cuộc hôn nhân tan vỡ trước đây vẫn khiến cô e sợ, không dám bắt đầu một mối quan hệ mới.

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-VlKZQ2Ip1wEyJM5.png

Những biến cố xảy ra với Trang vừa qua đi, gia đình Vân lại đang rục rịch chuẩn bị đám cưới cho em trai. Bố Vân lên thăm và vô cùng tức giận khi bắt gặp có người đưa đón con gái mình về nhà. Lòng cha mẹ ở đâu cũng thế. Càng thương con bao nhiêu, ông càng băn khoăn, lo lắng người ngoài đánh giá tư cách con gái mình bấy nhiêu. 

song-chung-voi-me-chong-tap-gan-cuoi-doan-tu-ben-con-nhung-trang-van-chua-tin-day-la-su-that-Q0l79bTTHGWCt2F.png

Lo cho cô lặp lại sai lầm, nhưng cũng lo vì những đàm tiếu mà con không thể tìm được một người đàng hoàng để bắt đầu một cuộc đời mới. Trong khi đó, Vân lại chẳng hề mảy may quan tâm đến lời bàn tán của hàng xóm xung quanh và quyết định sẽ chỉ sống cho bản thân mình.

Bộ phim Sống chung với mẹ chồng đang đi đến hồi kết khi các cô con dâu không còn sống chung với mẹ chồng nữa. Gia đình nhỏ của Trang và Tùng sẽ cùng nhau vượt qua biến cố kia thế nào, trước tình cảm của Sơn, liệu Vân có đến được với anh hay lại phải đối mặt với một bà mẹ chồng lắm chiêu khác? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong tập 31 phát sóng vào thứ 4 tuần tới, lúc 20h45 trên VTV1.