Đồng Thanh Hương chia sẻ
09:05 29-05-2017

"Nữ quái" giả nam sĩ quan quân đội Mỹ để săn tình, lừa tiền

Lập tài khoản Facebook mang tên “Patrick Paul”, Tuyền tự nhận là nam giới đang làm trong quân đội Mỹ đóng tại Afghanistan để lừa đảo một phụ nữ, dụ dỗ chuyển khoản hơn 2 tỷ đồng. - https://dateat.io

Ngày 28.5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng Trần Thị Bích Tuyền (35 tuổi, trú huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 nu-quai-gia-nam-si-quan-quan-doi-my-de-san-tinh-lua-tien-553BMIf87dbXTOs.jpg

Tuyền tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, năm 2015, Tuyền chơi hụi và cho người khác vay nặng lãi, khi vỡ nợ đã trốn sang Malaysia. Tại đây, cô ta quen một người đồng hương, bàn bạc việc lập tài khoản giả mang tên “Patrick Paul” để lừa đảo tại Việt Nam.

Cuối tháng 4, Tuyền dùng tài khoản này trò chuyện với chị Luyến (49 tuổi, ở Quảng Ninh), mạo nhận là nam quân nhân Mỹ đóng quân tại Afghanistan. Khi chiếm được tình cảm, “Patrick Paul” nói được cơ quan an ninh Mỹ cho 1,2 triệu USD và nhờ nhận hộ để tránh thuế. “Patrick Paul” cũng muốn sử dụng một phần số tiền này để lo việc kết hôn với chị Luyến.

Ngày 3.5, Tuyền gọi điện thoại cho chị Luyến, xưng danh là nữ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, thông báo có quà gửi từ nước ngoài và yêu cầu nộp tiền để nhận.

Do tin tưởng, chị Luyến đã 5 lần chuyển tổng cộng 2,2 tỷ đồng theo yêu cầu để nộp phí chuyển hàng, phí hải quan sân bay, phí thuê luật sư để làm giấy tờ chứng minh là "tiền sạch".

Đến ngày 8.5 vẫn chưa nhận được gói quà, không liên lạc được với chồng sắp cưới, lại tiếp tục bị yêu cầu nộp thêm 120.000 USD, chị Luyến nghi ngờ bị lừa nên trình báo công an.

Khi bị bắt, Tuyền đã thừa nhận toàn bộ hành vi, khai còn lừa hai người khác tại Ninh Thuận và tỉnh Lâm Đồng, chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.